Máy bơm nước chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn chất lượng – Tìm Hiểu Cấu Tạo Của Máy Bơm Hỏa Tiễn


Máy bơm hỏa tiễn còn được gọi là bơm chìm giếng khoan, bơm giếng khoan hút sâu… đây là thiết bị chuyên dụng được sử dụng để khai thác nước ngầm, bơm nước giếng khoan. Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu về cấu tạo của dòng máy bơm này, ở bài viết này maybomgiengkhoan.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc cấu tạo của  máy bơm hỏa tiễn để mọi người tham khảo.

Máy bơm hỏa tiễn và những thông tin cần biết

cau-tao-cua-may-bom-hoa-tien

Bơm hỏa tiễn là dòng bơm được dùng để bơm giếng khoan được sử dụng cho gia đình thường có chiều sâu và đường kính giếng nhỏ. Đối với những giếng khoan được sử dụng cho khu công nghiệp, tưc là giếng để khai thác một lượng nước lớn cung cấp cho một đối tượng có nhu cầu sử dụng nước lớn như khu công nghiệp, nhà máy , xí nghiệp, khu chung cư… thì phải sử dụng giếng khoan có đường kính lớn và chiều sâu lớn để thu được lượng nước lớn.

Với những giếng khoan như vậy thì máy bơm ly tâm thông thường không sử dụng được mà phải sử dụng máy bơm hỏa tiễn. Bởi loại máy bơm này được thiết kế đặc biệt để có thể thả chìm giếng giếng sâu và đẩy nước lên cao nhờ lực ly tâm như vậy mới đạt được cột áp và lưu lượng yêu cầu.

Như vậy máy bơm hỏa tiễn sẽ được sử dụng đối với trường hợp giếng khoan có đường kính lớn hơn 3inch ( khoảng 80mm) và chiều sâu lớn hơn 10 mét ( vì với chiều sâu này máy bơm ly tâm không thể hút được nước ). Đây được coi là những giếng khoan công nghiệp.

 Cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn.

Do đặc thù của sản phẩm này là sử dụng trong giếng khoan và thả chìm nên nó cũng được thiết kế để phù hợp với điều kiện làm việc này.

Cấu tạo của  máy bơm hỏa tiễn gồm có:

Động cơ điện : Là loại động cơ không đồng bộ 2 cực

Buồng bơm : Chứa cánh quạt

Cánh bơm : Nằm trong buồng bơm và thường có nhiều tầng cánh tạo nên lực đẩy ly tâm mạnh mẽ cho máy bơm. Thường được làm bằng thép không rỉ hoặc nhựa feep

Cáp điện : Thường có sẵn và được sử dụng loại cáp tiêu chuẩn

Ngoài ra còn một số bộ phận phụ như lưới lọc cát bằng thép không rỉ, đầu kết nối được làm bằng đồng có vặn ren hoặc không, thiết bị bảo vệ nhiệt động cơ, thiết bị chống cạn ….

Thân bơm : Có đường kính từ 3 – 10 inch được làm từ thép không rỉ ( inox )

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng bơm hỏa tiễn của các hãng bơm lớn như máy bơm hỏa tiễn Pentax, máy bơm hỏa tiễn Sealand, máy bơm hỏa tiễn Ebara,….

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp máy bơm hỏa tiễn để tìm một địa chỉ có tên tuổi và chất lượng bạn hãy tới hệ thống Showroom của Công ty Thành Đạt.

Hi vọng với bài viết nói về cấu tạo của máy bơm hỏa tiễn sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin bổ ích về dòng máy bơm chuyên dùng này. Để biết thêm thông tin về các dòng máy bơm hỏa tiễn hãy liên hệ theo hotline 0913.985.868.

 

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm chìm giếng khoan cùng hãng