Tin Tức | Máy bơm nước chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn chất lượng


Máy bơm giếng khoan là dòng bơm được dùng rất nhiều hiện nay. Khi nhắc tới dòng bơm này thì các thông số kỹ thuật của máy bơm đều có các thuật ngữ là NEMA và chỉ số bảo vệ IP. Nếu như những ai chưa hiểu biết về bơm thì sẽ không thể nào hiểu rõ về 2 thuật ngữ này. Vì thế ở bài viết này add sẽ giới thiệu đến bạn đọc định nghĩa chi tiết về 2 khái niệm này để mọi người hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về tiêu chuẩn NEMA và chỉ số IP của máy bơm giếng khoan

tieu-chuan-nema-cua-may-bom-gieng-khoan

Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quát và hiểu biết rõ hơn về những thông tin cụ thể về tiêu chuẩn NEMA và chỉ số IP  của may bom gieng khoan chúng tôi sẽ giới thuật đến mọi người bài viết sau

Tiêu chuẩn NEMA của bơm giếng khoan

NEMA là tên viết tắt của National Electrical Manufacturers Associationđây tổ chức thương mại quốc gia lớn nhất của các nhà sản xuất sản phẩm điện. Và tiêu chuẩn NEMA  cũng là một tiêu chuẩn được đánh giá ở Mỹ

Đối với tiêu chuẩn NEMA quy định các lớp cách nhiệt có thể đáp ứng nhiệt độ động cơ yêu cầu trong những môi trường hoạt động khác nhau. Gồm bốn lớp cách điện là A, B, F, và H. Lớp F là thường sử dụng. Lớp A hiếm khi được sử dụng.

NEMA có tiêu chuẩn nhiệt độ bên ngoài trên 40 ° C, hoặc 104 ° F trong định nghĩa về phạm vi nhiệt độ tối đa cho tất cả các lớp động cơ. Nhiệt độ sẽ tăng lên trong động cơ ngay sau khi nó được khởi động. Mỗi lớp cách nhiệt có nhiệt độ cho phép được chỉ định tăng lên. Sự kết hợp của nhiệt độ môi trường xung quanh và nhiệt độ được cho phép tăng lên phải bằng với nhiệt độ tối đa của cuộn dây trong một động cơ. Đối với các sản phẩm bơm chìm giếng khoan hiện nay các nhà sản xuất thường sử dụng đến cấp F hoặc cấp B. Đây là 2 cấp khá an toàn đối với người sử dụng.

Dòng bơm giếng khoan chuyên dụng sử dụng tiêu chuẩn NEMA trong sản xuất máy bơm thường có nguồn gốc từ các thương hiệu máy bơm Italia như máy bơm giếng khoan Pentax, bơm giếng khoan Sealand, máy bơm giếng khoan Ebara.

2) Chỉ số IP của bơm giếng khoan

 

Chỉ số IP (International Protection Rating, Ingress Protection Rating, IP Code) nghĩa là chỉ số chống lại các tác động, xâm nhập từ bên ngoài hay đơn giản là chỉ số bảo hộ xâm nhập.

Có thể nói chỉ số là rất quan trọng đối với chiếc máy bơm giếng khoan. Bởi dòng bơm này luôn được đặt chìm dưới nước vì thế cần phải dựa vào chỉ số IP để đảm bảo máy bơm luôn hoạt động tốt và lâu bền.

chi-so-ip-cua-may-bom-gieng-khoan

Chỉ số IP thường được thể hiện như IP-XX , trongđó x là các chữ số(như 0 1 2 3 4 5 6 …). Mỗi chữ số tương ứng với một chuẩn đánh giá do ủy ban kỹ thuật quốc tế (IEC) đặt và kiểm định.
Trongđó:
– Chữ sốđầu tiên  đánh giá khả năng chống lại các đối tượng rắn bên ngoài. Mức bảo vệ này được xếp hạng từ 0 đến 6.
– Chữ sốthứ hai đánh giá khả năng chống lại sự xâm nhập của nước. Mức bảo vệ này được xếp hạng từ 0 đến 8.

chi-so-ip-cua-may-bom-gieng-khoan-1

Hi vọng qua bài viết giới thiệu về tiêu chuẩn NEMA và chỉ số bảo vệ IP của máy bơm giếng khoan mà maybomgiengkhoan.vn đã nêu trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về những thông số cần thiết của bơm giếng khoan để giúp cho quá trình sử dụng máy bơm đạt hiệu quả.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước giếng khoan mới nhất