Tin Tức | Máy bơm nước chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn chất lượng


Máy bơm nước giếng khoan là dòng bơm dạng chìm thường được sử dụng cho việc khai thác nguồn nước ngầm, hút nước ở các giếng khoan phục vụ các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của mọi người. Để mọi người hiểu thêm về dòng máy bơm này add sẽ giới thiệu đến mọi người những ưu, nhược điểm của dòng bơm này để mọi người tham khảo thêm.

Tìm hiểu về dòng máy bơm nước giếng khoan

may-bom-nuoc-gieng-khoan-co-uu-nhuoc-diem-gi

Để giúp mọi người hiểu thêm về dòng bơm này chúng tôi sẽ đưa ra một vài thông tin về dòng máy bơm được sử dụng rất nhiều và vô cùng quen thuộc này.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm giếng khoan

Máy bơm nước giếng khoan đẩy nước lên bằng lực ly tâm tạo ra áp suất từ các bánh công tác. Khi nước đi vào bơm thông qua của hút, tràn đến buồng bơm nơi các cánh quạt đẩy nước thông qua bộ khuếch tán giúp nước được đẩy lên.

nguyen-ly-hoat-dong-may-bom-nuoc-gieng-khoan

Vậy ưu, điểm của dòng máy bơm nước giếng khoan là gì?

Ưu điểm của dòng máy bơm giếng khoan là nó không cần phải mồi nước giống như các dòng bơm khác dùng trên cạn. Máy bơm này được đặt chìm dưới nước nên việc hút nước vào bơm vô cùng dễ dàng. Áp suất nước tự đẩy nước vào buồng máy bơm, do đó “tiết kiệm” rất nhiều năng lượng tiêu thụ.

Hiện nay dòng máy bơm này có rất nhiều nhãn hiệu như máy bơm nước giếng khoan ebara, máy bơm nước giếng khoan Pentaxmáy bơm nước giếng khoan CNP, Sealand, Foras,… nên thông số của mỗi dòng bơm sẽ có những điểm khác cũng như đặc điểm cấu tạo khác nhau.

Với mỗi một dòng bơm sẽ được dùng để bơm nước giếng khoan có đặc tính khác nhau. Có dòng bơm giếng khoan có thể bơm được cả chất rắn như các dòng máy bơm chìm hút bùn, trong khi một số chỉ tốt cho bơm chất lỏng trong đó có bơm nước thải hoặc bơm nước sạch.

Nhược điểm của bơm giếng khoan là phớt máy bơm có thể bị ăn mòn trong quá trình sử dụng bơm. Điều này sẽ khiến cho nước cùng với rác, cát, và các tạp chất bị cuốn vào động cơ làm hỏng máy bơm. Việc sử dụng máy bơm hoạt động chìm dưới nước nên cần phải trang bị màng lưới ở cửa hút của bơm để bơm không hút lẫn rác vào.

Bơm giếng khoan có 2 loại bơm 1 pha và 3 pha. Trong đó, dòng máy bơm nước giếng khoan 1 pha được sử dụng để bơm nước dân dụng cho các gia đình gia đình. Còn dòng bơm giếng khoan 3 pha thì được dùng để khai thác nguồn nước ngầm. Ngoài ra, máy bơm chìm chuyên dụng được sử dụng để bơm nước thải bẩn hoặc bơm nước sạch như nước giếng khoan.

Để giúp chiếc máy bơm nước giếng khoan luôn bền bạn cần phải đặt chiếc bơm ngập chìm dưới nước để chiếc bơm không bị cháy. Với những gì add chia sẻ trên đây mong rằng mọi người sẽ rút ra cho mình một vài kinh nghiệm để quá trình sử dụng bơm đặt hiệu quả.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm nước giếng khoan mới nhất