Máy bơm nước chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn chất lượng – Kinh Nghiệm Chọn Máy Bơm Giếng Khoan Siêu Bền


Ở các vùng nông thôn hay các hệ thống khai thác nước ngầm thì không thể nào thiếu được 1 chiếc máy bơm giếng khoan. Bơm giếng khoan hay còn có tên gọi bơm hỏa tiễn là dòng bơm được dùng để bơm nước giếng khoan để đẩy nước lên trên cao. Do nhu cầu sử dụng máy bơm càng tăng cao do đó để chọn lựa một chiếc máy bơm giếng khoan siêu bền thì bạn cần phải có một số hiểu biết vê dòng máy bơm này hoặc tham khảo sự tư vấn của người bán hàng.

Để giúp mọi người lựa chọn ra được 1 chiếc máy bơm giếng khoan đạt hiệu quả và có thời gian sử dụng bền mời mọi người tham khảo bài viết sau.

 

Yếu tố để chọn được máy bơm giếng khoan bền, chất lượng

kinh-nghiem-lua-chon-may-bom-gieng-khoan-sieu-ben

Khi tìm mua máy bơm bạn cần tìm hiểu những thông tin như bơm giếng khoan công  suất là bao nhiêu, độ cao từ mặt đất đến bể chứa là bao nhiêu, vị trí đặt bơm ở đâu, nguồn điện áp nơi lắp bơm là bao nhiêu, ….

Ví dụ căn nhà bạn có độ cao trung bình 10 mét thì chọn loại máy bơm giếng khoan Pentax có thể đẩy cao 13-15 mét. Ngoài ra nếu như bể chứa nước nhỏ thì bạn nên mua máy bơm nước có công suất nhỏ và lưu lượng nước nhỏ thì tốt hơn ( giúp tiết kiệm điện năng). Nếu chứa nước lớn và cao bạn nên chọn bơm giếng khoan có công suất lớn.

Hiện nay bơm giếng khoan có 2 nguồn điện áp chính là 1 pha và 3 pha tùy thuộc vào nguồn điện của từng nơi mà bạn cần lựa chọn bơm giếng khoan có công suất phù hợp. Thông thường ở hộ gia đình khi chọn bơm sẽ chọn máy bơm giếng khoan Ebara có nguồn điện 1 pha, còn các khu công nghiệp sẽ chọn dòng máy bơm giếng khoan Mastra 3 pha

Khi chọn máy bơm thì lưu lượng của máy  là điều bạn nên quan khi chọn bơm giếng khoan. Lưu lượng của bơm đươc tính bằng lượng nước mà bơm vận chuyển trong một đơn vị thời gian tính bằng m3/giờ hay lít/phút.

Cột áp ký hiệu là H, Hmax cũng là một yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn máy bơm. H là độ cao từ mặt nước tính từ dưới đất lên đến bể chưa theo phương thẳng đứng. Vì vậy máy bơm càng gần với nguồn nước (giếng, ao, hồ…) sẽ cho phép lực đẩy lên cao tốt hơn.

Ngoài ra còn có số vòng quay trên phút cũng khá quan trọng thường dùng kí hiệu là rpm; công suất của máy sẽ được kí hiệu là Watt hay HP.

Trên đây là môt thông tin cần biết để giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy bơm giếng khoan mà chúng tôi muốn mọi người tham khảo.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm chìm giếng khoan cùng hãng