Máy bơm nước chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn chất lượng – Cách lắp đặt và bảo dưỡng máy bơm giếng khoan gia đình


Máy bơm giếng khoan trở thành một vật dụng thiết yếu được sử dụng ở các hộ gia đình. Để giúp máy bơm hoạt động tốt và hiệu quả thì bạn cần phải lắp đặt và vận hành máy bơm đúng cách. Ở bài viết này, add sẽ giới thiệu cho mọi người bài viết nói về cách lắp đặt và bảo dưỡng máy bơm giếng khoan gia đình

Máy bơm giếng khoan gia đình được lắp đặt và bảo dưỡng như thế nào

cach-lap-dat-va-bao--duong-may-bom-gieng-khoan-gia-dinh

Lắp đặt các máy bơm nước giếng khoan

Khi lắp đặt máy bơm giếng khoan bạn nên chọn những nơi khô ráo, thông thoáng không đặt những nơi có nhiệt độ cao, ẩm thấp gấy rỉ sét hay dễ bị ăn mòn. 

Thường xuyên kiểm tra dây điện và để dây có độ dài vừa đủ tránh để dẩy quá căng vì trong quá trình máy bơm hoạt động thì có thể bị đứt dây hoặc dò rỉ điện. Ngoài ra thì đường ống dẫn nước cần phải lắp đặt khoa học không được gấp đoạn, cũng như chấp nối. Cần phải có thêm đầu lọc ở đầu hút để tránh hút phải các vật thể dễ làm tắc ống dẫn tới cháy máy. Các khớp nối ống thì cần sử dụng dây cao su, nilon hay loại keo chuyên dụng dể dán, gia cố chắc để không gay rò rỉ trước khi máy bơm nước lên bể chứa, vì áp lực nước của dòng sản phẩm này rất lớn.

Cách vận hành máy bơm giếng khoan

Trong sử dụng máy bơm bạn cần phải chú ý đến lượng nước mồi bơm nếu hết thì cần phải bổ sung ngay để tránh khi vận hành nước không lên là nóng máy, làm máy bơm chập hay bị cháy. Thường xuyên kiểm tra xem nước có bị dò rỉ nước giữa miệng ống nối với thân máy.  Trong trường hợp vận hành máy thấy máy bị nóng hoặc có những tiếng động lạ ngay lập tức ngừng vận hàng và tiến hành kiểm tra động cơ máy. Người sử dụng không lắp đặt hệ thống bơm tự động thì khi sử dụng chú ý quan sát thấy bình chứa, bể chứa ngắt điện ngay tránh làm lãng phí nguồn nước.

Cách bảo quản máy bơm giếng khoan gia đình

Cần phải tiến hành kiểm tra thường xuyên cách điện và độ ẩm, độ mặn và nhiệt độ nơi đặt máy. Nên tiến hành vệ sinh bên ngoài máy khi đã sử dụng máy trong một thời gian dài, các bộ phận bên trong thì nên tra dầu mỡ để tránh rỉ sét và tăng tuổi thọ của máy.

Chú ý: Bạn nên chọn mua máy bơm của những thương hiệu có uy tín, nguồn gốc rõ ràng để được đảm bảo chất lượng cũng như sẽ được bảo hành khi máy bị hỏng hóc như: máy bơm giếng khoan Pentax, máy bơm giếng khoan Ebara, máy bơm giếng khoan CNP, máy bơm giếng khoan Seland, Foras, Mastra, …

Trên đây là bài viết nói về cách lắp đặt và bảo dưỡng máy bơm giếng khoan mà maybomgiengkhoan.vn muốn bạn đọc tham khảo để có thêm kinh nghiệm khi sử dụng bơm.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm chìm giếng khoan cùng hãng