Máy bơm nước chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn chất lượng – Các lỗi thường gặp ở máy bơm giếng khoan


Máy bơm giếng khoan là thiết bị được dùng để khai thác nước ngầm với cấu tạo hình trụ khối tròn xoay vô cùng nhỏ gọn. Vì thế mà dòng máy bơm này được sử dụng ở rất nhiều nơi như khu dân cư, các hộ gia đình, …. Trong quá trình sử dụng bơm điều bơm giếng khoan gặp phải sự cố là điều không thể tránh khỏi. hiểu được điều đó ngày hôm nay maybomgiengkhoan.vn sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số lỗi thường gặp và cách khắc phục trong quá trình sử dụng máy bơm giếng khoan.

Khi sử dụng máy bơm giếng khoan sẽ gặp phải những sự cố sau

cac-loi-thuong-gap-khi-dung-may-bom-gieng-khoan
1. Nước không chảy đều có 3 nguyên nhân chính gây ra. Thứ nhất là do mực nước ở giếng bị hạ là hở lưới chắn rác vì vậy cần phải hạ bơm giếng khoan xuống thấp hơn mực nước. Nguyên nhân thứ hai có thể do bánh xăng công tác bị tháo lỏng để khắc phục bạn cần phải tháo bơm và sửa chữa lại. Thứ 3 là do lưới chắn bị bịt kín cần phải tháo ra vệ sinh lại hoặc thay mới.

2. Công suất tiêu thụ của máy bơm tăng cao cũng có 3 nguyên nhân. Một là bánh xe công tác bị cọ xát vào vỏ bơm cách khắc phục là điều chỉnh lại khe hở. Hai là nước bơm lên máy có nhiều cát để khắc phục tình trạng cần phải đóng bớt van trên ông đẩy, rửa lại giếng. Một nguyên nhân khác là do ổ trục bị ăn mòn hoặc bị hỏng cần phải thay thế hoặc lót ổ.
3. Lưu lượng máy bơm bị giảm
– Mực nước động bị hạ: Thả máy bơm nước xuống sâu hơn
– Bánh xe công tác bị mòn cần phải thay bánh xe công tác
– Lưới chắn rác bị bịt kín: Tẩy rửa lưới hoặc thay đổi
– Ống lọc của giếng bị bịt kín: Thổi rửa giếng
– Ống đẩy bị đóng cặn: Tẩy rửa
– Bánh xe công tác bị bám cặn: Tẩy rửa
4. Máy bơm không đủ áp lực nguyên nhân là do vỡ ống đẩy các khắc phục là thay thế hoặc sửa chữa lại ống đẩy. Hai là do bánh xe công tác bị tháo lỏng hoặc bị lỏng, nếu gặp hiện tượng này cần tháo máy và kiểm tra.
5. Đóng điện động cơ bị gầm
– Đứt một pha: Chữa động cơ
– Đấu dây sai: Đấu lại dây

Trên đây là một số lỗi phổ biến thường gặp trong quá trình sử dụng máy bơm giếng khoan mà add muốn giếng thiệu đến bạn đọc. Hi vọng với bài viết này mọi người sẽ có thêm kinh nghiệm xử lý mọi tình huống khiến chiếc máy bơm giếng khoan không hoạt động được 1 cách hiệu quả.

Tim tức khác: Giới thiệu về máy bơm hỏa tiễn, máy bơm giếng khoan Ebara

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm chìm giếng khoan cùng hãng