Máy bơm nước chìm giếng khoan, máy bơm hỏa tiễn chất lượng – Các Loại Máy Bơm Giếng Khoan


Máy bơm giếng khoan là thiết bị được dùng để bơm nước các giếng khoan ở các hộ gia đình. Máy bơm giếng khoan hiện này có 2 loại hoạt động ở các môi trường làm viêc khác nhau. Do đó ở bài viết này add sẽ giới thiệu đến mọi người các dòng máy bơm giếng khoan hiện nay

cac-loai-may-bom-gieng-khoan

 

Giới thiệu 2 dòng máy bơm giếng khoan

Cũng giống như bơm giếng khoan thì giếng khoan cũng có 2 dạng đó là: giếng khoan dân dụng và giếng khoan công nghiệp.

Đối với giếng khoan dân dụng thường có đường kính nhỏ, chiều sâu nhỏ, có thể thực hiện khoan bằng những loại máy khoan , công cụ thô sơ. Loại giếng khoan này thường có chiều sâu từ 15 – 30 mét để khai thác nước ngầm trong tầng chứa nước bão hòa ( tầng chứa nước nằm trên cùng sát mặt đất nhất, thường có mực nước tĩnh nằm nông và trữ lượng không lớn ) và đường kính nhỏ.

Các giếng khoan công nghiệp thường có đường kính lớn, chiều sâu lớn do đó mà chiều sâu thường từ 40 đến hàng trăm mét. Loại giếng khoan này được sử dụng để khai thác nước ngầm ở những tầng chứa nước sâu , thường có trữ lượng lớn. Vì vậy loại giếng khoan này thường được sử dụng để khai thác và cấp nước cho một đối tượng sử dụng nước lớn như khu công nghiệp, các nhà máy chế biến, khu dân cư , khu chung cư …

Vì vậy máy bơm giếng khoan cũng phải có 2 loại để phù hợp sử dụng cho 2 loại giếng khoan trên.

may-bom-gieng-khoan-dan-dung

Đối với giếng khoan dân dụng thì sử dụng thì bạn có thể sử dụng chiếc bơm giếng khoan dân dụng. Loại máy bơm này thường có công suất nhỏ , lưu lượng và cột áp nhỏ, độ hút sâu chỉ 15 – 20 mét nên thích hợp sử dụng cho các giếng khoan dân dụng của Pentax chẳng hạn.

 

Còn đối với các giếng khoan công nghiệp bạn cần phải sử dụng đến chiếc máy bơm giếng khoan dạng đặt chìm có hình trụ dài với đường kính từ 3 – 8inch (80 – 210mm) hoạt động bằng cách thả chìm xuống giếng và sử dụng lực đẩy ly tâm giữa các tầng cánh quạt để đẩy nước lên thay vì hút như các dòng máy bơm trục ngang thông thường. Vì vậy loại này có khả năng bơm nước giếng khoan sâu lên tới hàng trăm mét với lưu lượng nước lớn hàng chục m3/h.

Hiện bơm giếng khoan công nghiệp có rất nhiều thương hiệu khác nhau như máy bơm giếng khoan Ebara, máy bơm giếng khoan Pentax, máy bơm giếng khoan Sealand, máy bơm giếng khoan Mastra,… để bạn có thể chọn lựa.

 

Dưới đây là bảng so sánh của 2 dòng bơm giếng khoan

Thông tin Bơm giếng khoan dân dụng Bơm giếng khoan công nghiệp
Công suất Công suất nhỏ từ 250W – 2200W Công suất lớn từ 0,75kW – 55kW
Lưu lượng Vài m3/h Hàng chục m3/h
Cột áp Khả năng hút sâu 15 – 20 mét
Khả năng đẩy cao 15 – 20 mét
Khả năng đẩy cao hàng trăm mét
Phương thức hoạt động Đặt cạn Đặt chìm
Mục đích sử dụng Dân dụng – giếng khoan có đường kính nhỏ hơn 60mm Công nghiệp- Giếng khoan có đường kính lớn hơn 80mm

Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về 2 dòng máy bơm giếng khoan để từ đó có thể lựa chọn được dòng máy bơm phù hợp để giúp việc sử dụng đạt hiệu quả cao.

 
  • Share this post:
  • Facebook
  • Twitter
  • Delicious
  • Digg
Hãy để lại ý kiến đóng góp của bạn cho từng sản phẩm của máy bơm nước nhé.

Máy bơm chìm giếng khoan cùng hãng